Những yếu tố ảnh hưởng tới độ bền sàn gỗ ngoài trời

July 25, 2019

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI ĐỘ BỀN SÀN GỖ NGOÀI TRỜI.

 

Độ bền sàn gỗ ngoài trời chắc chắn sẽ là điều khiến nhiều người quan tâm khi quyết định chọn mua để lắp đặt bởi bao giờ vật liệu để ngoài cũng có những sự tác động khách quan bên cạnh yếu tố con người. Đây cũng là điều khiến nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn chưa dám đầu tư mặc dù hiểu rõ giá trị, lợi ích mà sàn gỗ mang lại. Độ bền sàn gỗ ngoài trời thông thường sẽ bị ảnh hưởng bởi 3 nhân tố chính sau, lựa chọn và bảo quản đúng cách bạn sẽ có sản phẩm ưng ý:

 

Loại gỗ

 

Dòng sàn gỗ ngoài trời bạn chọn bao giờ cũng là yếu tố đầu tiên quyết định đến độ bền, thời gian sử dụng. Theo các nhà khoa học Nhật Bản, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có thể có độ bền lên tới trên 35 năm tùy thuộc điều kiện sử dụng và chủng loại gỗ, còn sàn gỗ nhựa composite hoặc sàn gỗ WPC là từ 5 – 10 năm. Việc bạn chọn giữa sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ nhựa cũng đã là quyết định tuổi thọ rồi nhé.

 

Trong bản thân từng nhóm sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ nhựa lại phân định ra các yếu tố nhỏ hơn. Sàn gỗ Teak và sàn gỗ Accoya là 2 loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có độ bền cao nhất, lên tới hơn 60 năm, các loại gỗ cứng tự nhiên khác làm sàn ngoài trời có đọ bền trung bình 20 năm. Còn với sàn gỗ nhựa thì những tấm ván sàn ngoài trời dạng đặc, có hàm lượng hạt nhựa PE cao hơn sẽ có độ bền cao hơn so với những tấm ván sàn rỗng ruột. Và một điều tất yếu nữa, sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau, đến từ thương hiệu khác nhau sẽ có độ uy tín và bền khác nhau.

 

Xử lý ban đầu

 

Xử lý ban đầu hay còn gọi là chế biến, sản xuất hàng hoá và cách thức lắp đặt. Mỗi nhà cung cấp sẽ lại có phương pháp và kỹ thuật xử lý gỗ ban đầu khác nhau. Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời yếu tố đầu tiên cần được chú ý đó là loại gỗ đó phải chịu được nước tốt, có tuổi gỗ lớn, sấy đạt độ ẩm nhỏ hơn 20% nước, cũng như chọn dùng loại dầu bảo quản ban đầu chất lượng. Đơn cử, cùng sàn gỗ Teak lõi nhưng sàn gỗ Teak của cây gỗ già 40 – 50 năm sẽ tốt hơn gỗ lõi của cây gỗ 15 – 20 năm. Sàn gỗ nhựa hay sàn gỗ composite thì yếu tố quyết định là cơ chế nén ép, chạy rãnh decking cũng như tỷ lệ bột gỗ, bột nhựa và chất phụ gia. Các tỷ lệ này sẽ quyết định tới khả năng chống chịu oxy hoá của nhựa, khả năng giữ màu của gỗ. Cách lắp đặt cũng quyết định độ bền của sàn gỗ: việc sử dụng khung xương gỗ, sắt hay inox hay nhựa, dùng vít sắt hay vít inox, cách lắp vít trên mặt xuống hay dùng chốt kết nối và kỹ thuật tay nghề của người thợ. Chọn đúng phương pháp và phù hợp, sàn gỗ của bạn sẽ được bảo vệ tối đa.

 

_____
✨ Vật liệu: Gỗ tự nhiên
✨ Kích thước: 300 x 300 x 25 mm
✨ Lợi ích: Tạo không gian ngoại thất căn hộ sang trọng, sạch sẽ, ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè...
⚜️ Bảo hành 3 năm không cong vênh, không mối mọt. 
🌱 Sản phẩm được sơn bảo vệ gỗ ngoài trời chuyên dụng (không dùng dầu bôi). 
_____
🇻🇳 Romana Việt Nam - Đơn vị sản xuất trực tiếp
☎ 09.48.41.46.46 - www.vnromana.com
🏠 Showroom: 48 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

#sàn_gỗ_ban_công #sàn_gỗ_ngoài_trời

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please reload

Recent Posts

Please reload

Archive

Please reload

Tags